Hồng sâm cao cấp là sản phẩm có giá thành cao dành cho phân khúc tầm cao và có tác dụng tốt cho sức khỏe vì thế người tiêu dùng cần cân nhắc mua đúng sản phẩm chất lượng xứng đáng với giá tiền mà mình bỏ ra. Trong bài viết sau Chunho Korea sẽ chia sẻ cho bạn cách lựa chọn đúng hồng sâm cao cấp.
1. Hồng sâm là gì?
Hồng sâm được chế biến từ những củ nhân sâm Hàn Quốc có 6 năm tuổi trở lên. Theo một quy trình chuẩn thì người ta sẽ lựa chọn những củ nhân sâm tươi nhất đạt tiêu chuẩn về chất lượng, kích thước, trọng lượng theo các tiêu chí tiêu chuẩn.
Chúng sẽ được rửa sạch qua máy rồi cho vào khay sau đó mang đi hấp cách thủy trong số giờ đồng hồ đã quy định với nhiệt độ cao. Hấp cho đến khi phần nước trong nhân sâm còn khoảng 14% thì mang đi phơi sấy với điều kiện ngoài trời ở nhiệt độ tự nhiên. Cuối cùng những củ nhân sâm này sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc màu nâu sẫm nên mới có tên gọi là hồng sâm, đó là cách để phân biệt được với hắc sâm và bạch sâm.
2. Tiêu chí lựa chọn hồng sâm
► Tuổi của sâm
Hồng sâm thường được chế biến thành nhiều kiểu khác nhau để người mua có nhiều sự lựa chọn như tinh chất hồng sâm cô đặc, hồng sâm dạng nước, dạng viên nén, dạng bột, hồng sâm dạng tráng miệng.
Hiện nay hồng sâm cao cấp nhất là loại có 6 năm tuổi. Trong mỗi mùa vụ chỉ có khoảng 55% nhân sâm sống đến được giai đoạn này mà thôi.
► Lượng Saponin trong sâm
Saponin là một hoạt chất vô cùng quý tạo nên dược tính trong nhân sâm. Sau quá trình chế biến kì công hoạt chất này sẽ không bị mất đi mà lượng Saponin còn tăng thêm gấp nhiều lần. Hàm lượng Saponin sẽ phụ thuộc vào độ tuổi sâm, nguồn gen, quy trình chăm sóc sâm, quy trình kiểm định và chế biến.
Theo nghiên cứu hồng cho biết rằng nhân sâm 6 năm tuổi của Hàn bao gồm 37 loại Saponin thuộc loại quý hiếm, còn loại sâm Mỹ chỉ có 14 loại, sâm của Trung Quốc 15 loại và sâm Nhật thì 8 loại. Rất khó để phân biệt bằng mắt thường nên bạn cần phải lựa chọn thương hiệu có tên tuổi trên thị trường, chất lượng, uy tín và ghi rõ từng thông tin sản phẩm là điều quan trọng nhất.
► Quy trình nuôi trồng và kiểm định
Đối với những loại sâm cho là tốt người ta thường dùng để chế biến thành hồng sâm cao cấp, vì thế quy trình chăm sóc cũng sẽ trở nên rất khắt khe. Giá trị của hồng sâm thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng khác nhau, trong đó yếu tố nuôi trồng và kiểm định nhân sâm tươi cũng cần được lưu ý.
4. Top 3 loại hồng sâm cao cấp
Bao gồm: Bột hạt toan táo nhân (Myanmar) bột củ sen (Hàn Quốc), bột củ sen ( Việt Nam), bột khoai môn, magie clorua (magie 12%)...
• Bột hạt toan táo nhân: Chúng có công dụng an thần, trị được chứng mất ngủ, người hay ra mồ hôi, người phiền muộn, hay bị hồi hộp.
• Bột củ sen: là một bài thuốc giúp trị ho hiệu quả, cảm lạnh, nhiễm độc, viêm phổi, suyễn, ho gà, ngăn ngừa bị viêm nhiễm, dùng để làm đẹp, giúp trẻ hóa làn da, chống lão hóa cho phụ nữ.
• Bột khoai môn: tác dụng làm giảm phản ứng của insulinemia, cải tiến độ nhạy của insulin trong toàn cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch vành hiệu quả.
• Magie clorua: bổ sung lượng magiê nhất định, điều trị bệnh đường ruột mãn tính, kiểm soát các bệnh tiểu đường hiệu quả.
► Hồng sâm đỏ cô đặc thượng hạng
Bao gồm: thành phần 100% hồng sâm 6 năm tuổi từ nhân sâm thượng hạng NongHuyp - Gangwon, tỏi đen, quế chi, ginsenoside saponin và có cả 16 thành phần quý hiếm khác.
• Hồng sâm 6 năm tuổi: mang hàm lượng saponin cao gấp đôi sâm thường, có tác dụng nâng cao sức khỏe con người, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể con người.
• Tỏi đen: công dụng đặc biệt nhất của tỏi đen xuất phát từ dược tính cao của S-Allyl Cysteine (SAC) và Polyphenols, có hợp chất chống oxy hóa có hàm lượng được gia tăng gấp nhiều lần khi chế biến, giúp giảm cholesterol trong máu, giảm các nguy cơ bị xơ vữa động mạch. Bảo vệ hệ thống tim mạch, ổn định huyết áp, hạn chế các bệnh lý về gan, tiểu đường, hỗ trợ tốt cho việc tiêu hóa và các bệnh đường ruột, kích thích hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng.
• Quế chi: chữa cảm mạo phong hàn thuộc biểu hư, mạch phù hoàn, ra mồ hôi, tim đập nhanh, chữa các chứng ho hen ho có đờm, mắt mờ. Điều tiết khi bị ứ huyết, kinh bế đau bụng, thai lưu ở phụ nữ.
• Ginsenoside saponin: giúp giảm những cơn đau đầu khó chịu, giúp lưu thông khí huyết, giảm nguy cơ hình thành mỡ màu và xơ vữa động mạch cho người sử dụng, ngăn ngừa và kìm hãm sự phát triển của các tế bào gây bệnh ung thư vú.
► Sâm viên thượng hạng cho người lớn tuổi
Bao gồm: thành phần Lộc nhung hươu New Zealand 12%, nấm thượng hạng Champignon, quế chi, đông trùng hạ thảo, ngũ vị tử bắc, câu kỳ tử, và một số thảo dược quý hiếm, chi sơn thù du.
• Lộc nhung hươu: có tác dụng làm đầy tinh huyết, nhuận phế kim, mạnh nguyên dương, rất tốt cho người có thể trạng yếu hơn bình thường, bị cứng gân, người hư lao, phụ nữ bị băng huyết, rong kinh. Ngoài ra nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho sức khoẻ nam giới.
• Nấm thượng hạng Champignon: Bình thường hóa quá trình trao đổi chất của cơ thể, giảm mệt mỏi và khó chịu, làm dịu hệ thần kinh, hình thành xương mơi và ngăn ngừa sự phát triển của một số bệnh như loãng xương.
• Chi sơn thù du: Làm giảm huyết áp, lợi niệu, giãn cơ, chống kinh giật, có tác dụng chống bị bệnh ung thư, kháng khuẩn, chống lão hóa, làm tăng tế bào, có tác dụng tư bổ can thận, thu liễm, cố sáp.
• Quế chi: có tác dụng giãn mạch tốt, cải thiện lưu thông hệ tuần hoàn máu, giảm đau, ức chế mạnh sự phát triển của nấm và virus cúm gây bệnh, kích thích tiêu hóa.
• Đông trùng hạ thảo: điều trị bệnh thận hư, chống lại sự suy thoái của thận, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, bệnh thoái hóa, đau nhức xương khớp, đặc trị ho hen, ho có đờm.
• Câu kỳ tử: tăng cường thị lực, thải độc gan, hỗ trợ giảm đau cho người dùng.
Mong rằng bài đọc vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn về hồng sâm, truy cập "Cẩm nang sức khoẻ" để xem thêm nhiều bài viết hay nhé!
Chunho Ncare - Hệ thống phân phối chọn lọc hàng Hàn Quốc chính hãng
Trụ sở chính: ST02 Thủ Thiêm Lakeview 1, 19 Tố Hữu, Phường An Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0924.656.899
Email: chunho6868@gmail.com
Website: https://chunhoncare.com.vn/
Fanpage Hồng Sâm: https://www.facebook.com/chunho.official