Những sự thật về thực phẩm chăm sóc sức khỏe

Thực phẩm chăm sóc sức khỏe thực sự mang lại hiệu quả cực kì tốt cho người dùng. Đặc biệt, việc sử dụng thực phẩm này giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt về dinh dưỡng, hỗ trợ sự phát triển sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ nhỏ cũng như người lớn.

1. Thực phẩm chức năng là gì?

Là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích trong việc cải thiện sức khỏe đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Nó còn là thực phẩm có chức năng liên quan và hổ trợ cho việc chữa bệnh, hổ trợ cho thuốc chữa bệnh hay dinh dưỡng, nâng cao thể trạng trong quá trình chữa bệnh nhưng nó không phải là thuốc.

thực phẩm chăm sóc sức khoẻ

2. Sự khác nhau giữa thuốc và thực phẩm chăm sóc sức khỏe

Thuốc mà một loại hóa chất dùng để điều trị, ngăn ngừa, chữa lành, hoặc chẩn đoán bệnh hoặc cũng có thể dùng nâng cao thể lực và trí lực cho người dùng. Thuốc là các sinh chất vốn có trong cơ thể nhưng có thể được đưa thêm từ bên ngoài vào cơ thể. Chẳng hạn như các hóc-môn insulin, steroid.., các chiết xuất chất đạm, chiết xuất nhau thai, tổ chức gan…..

Thực phẩm là vật chất được cơ thể thu nhận để phát triển, bù đắp (tissue repair), sinh sản, hoạt động và thỏa mãn. Như vậy thực phẩm có chức năng đầu tiên là cung cấp chất dinh dưỡng và sau đó là các chức năng khác như phòng chống bệnh tật, tăng cường sức khỏe nhờ có các vitamin, các chất chống ôxy hóa, các chất xơ...

sản phẩm Chunho

3. Thực phẩm chăm sóc sức khỏe có mấy loại?

Bao gồm 2 loại: Thực phẩm thông thường và thực phẩm tăng cường.

  • Cung cấp các thành phần hoàn toàn tự nhiên cho cơ thể là thực phẩm thông thường. Chúng cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin, các khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất béo có lợi cho tim mạch.
  • Còn thực phẩm tăng cường sẽ có thêm một số thành phần như vitamin, các khoáng chất, các loại chế phẩm sinh học, hoặc chất xơ, nhằm tăng cường thêm lợi ích về sức khỏe của món ăn đó.

Ví dụ thực phẩm tăng cường gồm nước trái cây tăng cường, các sản phẩm từ sữa tăng cường, sữa hạt tăng cường như hạnh nhân, hạt điều hay các loại ngũ cốc tăng cường.

thực phẩm chăm sóc sức khoẻ

4. Lợi ích sử dụng

♦ Ngăn ngừa sự thiếu hụt dinh dưỡng

Thực phẩm này thường bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Mỗi ngày đều có chế độ ăn uống đa dạng các loại thức ăn kết hợp cùng với việc bổ sung thực phẩm chăm sóc sức khỏe sẽ đảm bảo cơ thể nhận đủ chất dinh dưỡng và tránh được sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. 

  Ví dụ, sau khi bột mì được thêm chất sắt đưa vào sử dụng ở Jordan, tỷ lệ thiếu sắt ở trẻ em đã giảm đáng kể gần một nửa.

♦ Ngăn ngừa bệnh tật

  • Giàu chất chống oxy hóa: Các chất này giúp trung hòa các hợp chất có hại được gọi là các gốc tự do. Chúng giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và một số bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, ung thư và bệnh tiểu đường.
  • Chứa nhiều axit béo omega-3: Đây là một loại chất béo lành mạnh giúp làm giảm viêm, bổ sung tăng cường chức năng của não và tăng cường sức khỏe của tim mạch.
  • Giàu chất xơ: Có thể thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn và bảo vệ chống lại các tình trạng bệnh như tiểu đường, bệnh béo phì, bệnh tim và bị đột quỵ. Chất xơ cũng có thể giúp ngăn ngừa rối loạn hệ tiêu hóa, bao gồm viêm ruột kết, loét dạ dày, trĩ và trào ngược axit.

thực phẩm chăm sóc sức khoẻ

5. Cách sử dụng thực phẩm chăm sóc

♦ Tăng cường bổ sung thực phẩm thông thường: Chúng bao gồm thực phẩm nguyên chất giàu dinh dưỡng như trái cây, rau, ngũ cốc và các loại đậu. Những thực phẩm này không chỉ cung cấp cho cơ thể bạn các vitamin và khoáng chất cần thiết mà còn hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

♦ Bổ sung thêm thực phẩm tăng cường: Bổ sung thực phẩm chức năng tăng cường giúp lấp đầy khoảng trống trong chế độ ăn uống của bạn để ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng, cũng như tăng cường sức khỏe bằng cách tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất béo có lợi cho tim hoặc men vi sinh.

sản phẩm Chunho

Truy cập "Cẩm nang sức khoẻ" để đọc thêm nhiều bài viết hay và bổ ích nhé!


Chunho Ncare - Hệ thống phân phối chọn lọc hàng Hàn chính hãng 

Trụ sở chính: ST02 Thủ Thiêm Lakeview 1, 19 Tố Hữu, Phường An Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0924.656.899

Email: chunho6868@gmail.com

Fanpage Hồng Sâm: https://www.facebook.com/chunhoncarevietnam

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên