Top 5 quan niệm sai lầm về thực phẩm chức năng cần phải bỏ ngay

Bổ sung thực phẩm chức năng là việc làm cần thiết để giúp cơ thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất mà cơ thể còn thiếu, giúp cơ thể khoẻ manh hơn. Tuy nhiên, các quan niệm sai lầm khi dùng thực phẩm chức năng có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn. Cùng Chunho Korea tìm hiểu và làm sáng tỏ các quan niệm xem chúng có thực sự sai lầm không nhé!

1. Dùng càng nhiều càng tốt

Quan niệm đầu tiên cũng là quan niệm sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người vẫn mắc phải. Vì trên thị trường hiện nay, có vô vàn loại thực phẩm chức năng như các loại vitamin C, E... có thể mua được mà không cần kê đơn của bác sĩ, trong khi thuốc thì bắt buộc có. Vì nậy, nhiều người ngộ nhận rằng các thực phẩm chức năng có thể sử dụng tuỳ ý với liều lượng cao.
 
Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Thực phẩm chức năng dù có chứa các chất lành tính, an toàn tới đầu thì mục đích của chúng cũng chỉ là để bổ sung, tăng cường sức khoẻ cho con người chứ không thể thay thế hoàn toàn việc ta nạp các thực phẩm thiên nhiên hay các hoạt động thể dục hằng ngày được.

thực phẩm chức năng

2. Sản phẩm càng mắc thì chất lượng càng tốt

Nhiều người nghĩ rằng, những sản phẩm thực phẩm chức năng có giá cao thì chắc chắn chất lượng sản phẩm cũng sẽ tốt. Thật ra, việc sản phẩm có giá thành cao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bao bì, nguyên liệu, chi phí vận chuyển... vì vậy nên thực phẩm chức năng sẽ có những giá thành khác nhau tuỳ thuộc vào nguồn mua của ban. 
 
Khi chọn sản phẩm nên chú ý về bao bì, logo của thương hiệu phải chuẩn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.... Không nên chọn thực phẩm chức năng theo giá, mà nên chọn theo lời khuyên, kê đơn của bác sĩ hay từ các nhà phân phối, cung cấp uy tín.
 

thực phẩm chức năng

3. Nghe theo chuyên viên tư vấn sản phẩm mà bỏ qua bảng thành phần của thuốc

Người xưa có câu " Tốt khoe xấu che", tức nghĩa cái gì tốt đẹp sẽ khoe ra cho người khác thấy, ngược lại cái gì xấu xa thì cố gắng giấu và che đậy, không để người khác biết. Trong việc mua bán cũng vậy, mặc dù sản phẩm sẽ có những ưu - nhược điểm nhưng vì để bán được hàng, thường người ta chỉ sẽ tư vấn, nói về những mặt tốt của sản phẩm và lờ đi những khuyết điểm có thể gây ảnh hưởng đến quyết định tiêu dùng của khách hàng. 
 
Thay vì chỉ răm rắp nghe theo lời của các chuyên viên tư vấn sản phẩm, ta nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và bảng thành phần của sản phẩm. Có thể sẽ có những chất thực sự tốt cho sức khoẻ hoặc sẽ có những chất nếu sử dụng quá liều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ hay có thể sẽ có những chất đã bị cấm trước đó nhưng vẫn bị cố tình dùng để điều chế thuốc...

thực phẩm chức năng

4. Sản phẩm chứa các thành phần tự nhiên luôn an toàn và tốt hơn

Hiện nay, không khó để bắt gặp các sản phẩm được quảng cáo, gắn mác "sản phẩm từ thiên nhiên", "sản phẩm chứa thành phần tự nhiên 100%".... Vì họ biết được, người tiêu dùng có thói quen, hành vi tin rằng sản phẩm được điều chế từ thiên sẽ luôn an toàn, lành tính và tốt hơn các sản phẩm hoá chất...
 
Thực ra, một số thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như: tỏi, gừng, bạch quả,... nếu phân tích thành phần đầy đủ thì thấy được chúng đều chứa rất nhiều chất hoá học dù được gắn mác "sản phẩm thiên nhiên". Một số sẽ có lợi, một số sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của con người như gây ngộ độc, dị ứng... Hoặc những thực phẩm khi dùng tự nhiên rất tốt nhưng khi kết hợp với các thành phần khác hì không còn lành tính và an toàn nữa. 
 
Vì vậy nên, hãy bỏ ngay thói quen tin vào các sản phẩm được gắn mác tự nhiên nếu chưa tìm hiểu kĩ về thành phần của chúng. Liên hệ với nhà sản xuất cũng là một cách tốt để biết thêm thông tin sản phẩm một cách chính xác nhất.

quan niệm sai lầm về thực phẩm chức năng

5. Có thể dùng nhiều sản phẩm cùng lúc

Nhiều người nghĩ rằng, thực phẩm chức năng chỉ là các sản phẩm bổ sung dưỡng chất, sử dụng các thực phẩm chức năng khác nhau sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất khác nhau hơn. 
 
Việc để cơ thể phải hấp thụ quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ gây nên áp lực khi phải chuyển đổi nhiều hoá chất cùng một lúc hoặc có thể sẽ gây phản tác dụng, khiến cơ thể bị ảnh hưởng bởi những tác dụng phụ của sản phẩm khi kết hợp dùng với nhau. Cách tốt nhất để sử dụng thực phẩm chức năng an toàn là dùng đúng và đủ. Hãy chú ý thời gian sử dụng sản phẩm, số lượng sản phẩm được phép sử dụng và xin ý kiến của bác sĩ, chuyên gia trước khi sử dụng để có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

quan niệm sai lầm về thực phẩm chức năng


Chunho Ncare - Hệ thống phân phối chọn lọc hàng Hàn chính hãng 

Trụ sở chính: ST02 Thủ Thiêm Lakeview 1, 19 Tố Hữu, Phường An Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0924.656.899

Email: chunho6868@gmail.com

Fanpage Hồng Sâm: https://www.facebook.com/chunhoncarevietnam

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên